Đa cấp là gì? Những dấu hiệu đa cấp lừa đảo bạn nên biết? Nếu như bạn đang muốn biết những vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết của ketqua.net.vn nhé.

Đa cấp là gì?

Đa cấp (Multi-leveling) đươc hiều là một loại hình kinh doanh, trong đấy có sự tham gia của rất nhiều chủ thể mua bán theo một hệ thống phân cấp nhất định, giúp nhận biết được sự tham gia của các chủ thể cũng như các vấn đề mà chủ thể đó có thể làm để phát triển mô hình đa cấp. Từ đấy, họ sẽ có thể lên được các cấp bậc cao hơn một cách nhanh chóng.

Những dấu hiệu đa cấp lừa đảo bạn nên biết

Đa cấp là gì? Những dấu hiệu đa cấp lừa đảo bạn nên biết

Chủ yếu tập trung tuyển dụng là dấu hiệu đa cấp lừa đảo

Nếu bạn thấy một doanh nghiệp chỉ chú trọng đầu tư vào các buổi tuyển dụng hoành tráng gây thanh thế mà không chú trọng đào tạo hệ thống bán lẻ của mình, thì hãy cẩn thận nhé

Bởi chỉ có bán hàng mới mang lại được doanh thu, sản phẩm bán ra được nhiều thì khi đấy nhà phân phối mới được trả hoa hồng. Nếu là đa cấp lừa đảo sẽ chỉ xoay quanh việc tuyển dụng mà thôi.

Buộc người tham gia phải mua nhiều sản phẩm hoặc đóng một khoản tiền

Nếu như bạn phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua hàng hay đặt cọc thì mới có thể tham gia hệ thống, thì đấy là dấu hiệu bạn đang bị lừa đảo. Bởi việc tham gia tiêu thụ hay sử dụng sản phẩm là do nhu cầu của chính bạn, công ty không có quyền ép chúng ta phải hoặc tìm cách làm cho bạn phải bỏ tiền ra mua để được tham gia.

Các khoản lợi nhuận hấp dẫn

Chắc chắn sẽ không có chuyện khi bạn không bán được hàng mà lại được hứa hẹn sẽ có các khoản lợi nhuận ngất ngưởng cả. Hãy nhớ kỹ đây không phải đầu tư lấy lãi, mà là bán hàng thì phải có lợi nhuận. Bởi vậy khi được hứa hẹn các khoản lợi nhuận hấp dẫn mà thực tế không một sản phẩm nào được bán ra thì bạn nên cẩn thận.

Dấu hiệu đa cấp lừa đảo – Không có trụ sở chính thức

Một công ty làm về lĩnh vực kinh doanh, sản xuất hay các công việc đặc thù khác thì cơ bản đều cần có một cơ sở chính thức để vừa có thể kiểm soát được nhân viên, vừa có thể giúp công việc được thực hiện theo một thể thống nhất.

Loading...

Nhưng các công ty, doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm theo mô hình đa cấp không cần thiết phải phối hợp một cách chặt chẽ , từ đấy sẽ không có một trụ sở chính thức nào. Họ sẽ đều làm việc theo hình thức online trên các ứng dụng mạng xã hội như Zalo, Facebook hay Telegram mà thôi

Sản phẩm không tốt

Sản phẩm kém chất lượng không tiếp cận được người tiêu dùng sẽ gây khó khăn trong việc giới thiệu cũng như bán hàng của đa cấp. Sẽ không có một vị khách hàng nào chịu bỏ tiền cho một sản phẩm không tốt cả.

Không chú trọng bán hàng, tiêu thụ sản phẩm

Vấn đề cốt lõi nhất của hình thức kinh doanh này đó là bán hàng mà lại không được chú trọng đầu tư thì người mua thử nghĩ xem, doanh nghiệp đấy sẽ tồn tại bằng điều gì khi không tiêu thụ sản phẩm.

Khi tham gia bán hàng đa cấp, anh em hoàn toàn có cơ hội thành công và đạt thu nhập cao. Nhưng không có nghĩa là cứ tham gia là sẽ thành công, có thu nhập cao.

Cần hiểu rằng thu nhập cao xuất phát từ kết quả bán hàng của bạn và những người do bạn giới thiệu. Đòi hỏi bạn có khả năng bán hàng, phải làm việc tích cực, chăm chỉ, và đồng thời các người do bạn giới thiệu cũng phải làm được như bạn, thì khi đó mới có khả năng thành công

>>> Có nên đầu tư bitcoin không? Cách đầu tư Bitcoin an toàn?

Trên đây là những dấu hiệu đa cấp lừa đảo mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc, hy vọng bạn sẽ biết cách nhận diện để tránh tình trạng bị lừa đảo nhé.

Loading...