Đối với bóng đá hiện đại thì những tình huống ném biên tại gần với khu vực cấm địa của đối thủ, rất có thể dẫn đến các pha bóng nguy hiểm. Chính vì vậy, các cầu thủ bóng đá cả  mức độ chuyên hay không chuyên nghiệp đều cần rèn luyện kỹ thuật ném biên trong bóng đá. Vậy các kỹ thuật ném biên bóng đá cần được luyện tập như thế nào. Cùng chuyên mục Thể thao tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn kỹ thuật ném biên xa và đúng luật trong bóng đá

Hướng dẫn kỹ thuật ném biên trong bóng đá xa

Về kỹ thuật ném biên trong bóng đá được phân chia thành hai dạng là cách ném biên đứng  chỗ và cách ném biên lấy đà. 2 cách ném biên xa này có đôi chút khác biệt về lực ném. Tuy nhiên cách thức tập luyện thì có sự tương đồng rất lớn. Nhìn chung, để có được khả năng ném biên xa và cụ thể nhất thì cầu thủ bóng đá cần phải tiến hành luyện tập thường xuyên, đều đặn các động tác sau đây:

Tập luyện kỹ thuật ném biên đứng tại chỗ

Bạn hãy tập quan sát rộng khi đứng đối diện với sân bóng theo hướng mà bạn đã ném trái bóng. Đầu gối hơi hạ thấp xuống, phần thân người ngả về sau thành hình cánh cung. Đồng thời, 2 tay mở tự nhiên, 2 đầu ngón tay cái đối xứng với nhau và nắm phần sau hai bên của quả bóng.

Bạn cũng cần lưu ý các ngón tay phải dàn sốu trên bóng, khuỷu tay co lại đưa bóng qua đầu về phía sau. Khi ném biên mạnh, 2 chân dùng lực đạp đất, 2 cánh tay duỗi thẳng, hóp bụng, 2 tay đưa bóng từ sau ra phía trước. Tuyệt đối không được chụm tay khi ném biên bởi sẽ khiến đường bóng đi không cụ thể. Khi bóng sẽ đưa qua khỏi đầu, dùng lực ném bóng vào sân theo hướng đứng của bạn.

Đừng bỏ lỡ những bàn thắng đẹp những pha bóng hay và cập nhật bảng xếp hạng copa america 2021 được chúng tôi cập nhật 24/7 nhé.

Tập luyện kỹ năng ném biên có lấy đà:

Để có thể tập luyện kỹ năng ném biên lấy đà thì trước tiên, bạn phải thực hiện được thành thạo kỹ thuật ném biên đứng tại chỗ. Có thể nói, về mặt kỹ thuật thì ném biên có lấy đà là một dạng nâng cấp cao hơn của ném biên đứng  chỗ.

Nếu bạn làm chủ được kỹ thuật ném biên và lấy đà đầy đủ. Thì bạn sẽ biến mỗi tình huống ném biên của đội nhà thành một “quả ném biên phát góc hay quả phạt góc bằng tay”, hoặc biến thành một đường chuyền dài sắc lẹm. Tạo ra rất nhiều cơ hội ghi bàn cho đội nhà từ những quả ném biên tưởng chừng như đơn giản.

Để quý khán giả yêu thích bóng đá không bị bỏ lỡ những trận đấu hay hấp dẫn nhất, chúng tôi mang đến bảng xếp hạng copa america chính xác nhất cho bạn.

Một số lưu ý khi thực hiện kỹ thuật ném biên trong bóng đá

Khi tập luyện các kỹ thuật ném biên xa, đúng luật hoặc thực hiện kỹ thuật ném biên bóng đá. Bạn cần phải lưu ý một vài điểm sau:

Không được để chân rời khỏi mặt sân khi quả bóng chưa rời khỏi tay.

Khi thực hiện quả ném biên xa, cổ tay của bạn phải chuyển động liên tục. Đồng thời, quả bóng khi được đưa lên phía trước cần phải giữ đều lực tại cả hai tay.

Loading...

Tuyệt đối không để mất cân bằng lực khi ném biên mạnh sẽ khiến cho quả bóng đi không cụ thể hoặc lực ném bị suy yếu đi.

Luật ném biên trong bóng đá

cầu thủ bóng đá thực hiện quả ném biên không được là thủ môn:

Nếu sau khi bóng vào sân, cầu thủ bóng đá vừa ném biên không được chạm bóng lần thứ 2 (không phải bằng tay) trước lúc bóng vào chân một cầu thủ bóng đá khác: cầu thủ đó bị phạt quả gián tiếp cho đội đối phương  nơi phạm lỗi.

Nếu cầu thủ sau khi thực hiện ném biên vào cuộc lại cố tình dùng tay chạm bóng trước khi bóng chạm một cầu thủ khác:

Phạt quả trực tiếp cho đội đối phương tại nơi phạm lỗi.

Quả phạt đền nếu vị trí phạm lỗi trong khu phạt đền của đội phạm lỗi.

Nếu cầu thủ bóng đá sau khi ném biên vào cuộc lại chạm bóng lần thứ 2 và không phải bằng tay, trước lúc bóng chạm 1 cầu thủ bóng đá khác: Phạt quả gián tiếp cho đội đối phương trên vị trí phạm lỗi.

Nếu cầu thủ sau khi ném biên vào cuộc lại cố tình dùng tay chơi bóng một lần nữa trước khi bóng chạm 1 cầu thủ bóng đá khác:

Vị trí phạm lỗi ngoài khu phạt đền sẽ phạt quả trực tiếp cho đội đối phương  nơi phạm lỗi.

Vị trí phạm lỗi trong khu phạt đền sẽ phạt quả gián tiếp cho đội đối phương  vị trí phạm lỗi.

Nếu đối phương có những hành vi khiếm nhã hay ngăn cản cầu thủ bóng đá ném biên: cầu thủ đó đã nhận thẻ vàng.

Đối với những luật ném biên vi phạm khác: Quyền ném biên được chuyển lại cho đội đối phương.

Ném biên được kèm đối phương

Loading...

"Chuyên mục bóng đá mang đến thông tin cập nhật và phân tích về các trận đấu, đội bóng, và cầu thủ trên thế giới. Mặc dù thú vị và đầy đủ, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên hoặc đánh giá chính xác. Độc giả cần kiểm tra thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn toàn diện về bóng đá"