Nếu bạn chưa biết nên học võ gì để tự vệ, hãy tham khảo top 4 môn võ tự vệ tốt nhất hiện nay trong bài viết này nhé!

Loading...

Võ thuật là gì?

Võ thuật là hệ thống chiến đấu được sản sinh trong quá trình chiến đấu giúp con người chống lại bệnh tật cũng như động vật hoang dã và kẻ thù bên ngoài. Võ thuật hướng đến các mục tiêu như tự vệ, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, mục tiêu quân sự, thực thi pháp luật và bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể của một quốc gia.

Huấn luyện võ thuật cũng sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng chiến đấu trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như tự vệ trước những nguy hiểm bất ngờ bên ngoài. Võ thuật cũng giúp nâng cao tính kỷ luật và tính khiêm tốn.

Vậy nên học võ gì để tự vệ?

Vovinam – Việt Võ Đạo

Vovinam – Việt Võ Đạo là môn võ thuật tổng hợp sức mạnh tay chân phù hợp với thể trạng của người Việt Nam, ra đòn rất đẹp mắt. Vovinam ấm chân đã trở thành phong trào biểu tượng làm rạng danh thế giới Vovinam – Việt Võ Đạo. Các bài tập chân của môn võ này được các võ sinh tập trung rất kỹ lưỡng.

Khi học Vovinam – Việt Võ Đạo, người học không chỉ được học các đòn đánh mà còn được học về lý thuyết võ thuật, tạo cơ sở cho sự phát triển thể chất và tinh thần theo tinh thần Võ Đạo. Ngày nay, Vovinam đã phát triển ở nhiều nước trên thế giới, được nhiều người về Việt Nam học hỏi và môn võ này cũng được đưa vào SEAGAME.

Con gái nên học võ gì để tự vệ khi bị kẻ xấu tấn công

=> Ketquabongda.com cập nhật kết quả bóng đá, ket qua bong da hom nay tất cả các trận bóng đá Anh, Cup C1, bóng đá Việt Nam, TBN, Đức, Pháp, Ý…

Muay Thái và Kickboxing

Muay Thái và kickboxing có hiệu quả trong cùng một giải đấu. Kickboxing hay còn gọi là Kickboxing kiểu Mỹ xuất phát từ Muay Thái. Muay Thái, còn được gọi là kickboxing Thái hoặc quyền anh Thái, là một môn võ thuật truyền thống sử dụng toàn bộ cơ thể để cận chiến.

Muay Thái còn được gọi là nghệ thuật tay chân vì nó sử dụng khuỷu tay và đầu gối, nắm đấm và bàn chân hoặc ống chân để tấn công. Muay Thái vì thế rất linh hoạt trong cách tự vệ. Bạn có thể thực hiện một cuộc tấn công ở phạm vi đầy đủ, chẳng hạn như một cú đá vòng tròn dài, một cú đánh cùi chỏ bằng cằm ngắn hoặc một cú đánh tầm trung.

Boxing 

Nói đến võ thuật tự vệ sẽ rất cẩu thả nếu không nói đến boxing. Môn thể thao này sử dụng bàn tay và cánh tay và chiến đấu bằng nắm đấm. Các động tác đấm bốc rất đơn giản, nhưng hiệu quả thì … vô cùng kinh hoàng. Khi phòng thủ bằng quyền anh, bạn phải chủ động che đi phần cơ thể dễ bị tổn thương nhất, tránh đòn tấn công của đối thủ với tư thế né tránh và tấn công vào điểm yếu của đối thủ bằng sức mạnh của cú đấm.

Brazilian Jiujitsu

Môn võ thuật mới nhất mà chúng ta sẽ thảo luận trong Top 5 môn võ thuật tự vệ hôm nay là Brazilian Jiu-Jitsu, còn được gọi là BJJ, một môn võ thuật của người Brazil.

Khi bạn xem một trận đấu jiu-jitsu, bạn sẽ nghĩ rằng môn võ này yếu và không có khả năng tự vệ. Tuy nhiên, không có quy tắc nào trong môn võ này. Bạn có thể khóa đối thủ của mình bằng các kỹ năng ép, ép và khóa. Chiến thắng bằng cách sử dụng các cú đá, các cuộc tấn công đối mặt hoặc hạ thấp đối thủ của bạn.

Môn võ này có nhiều đặc điểm giống với tình huống bạn gặp nguy hiểm, bạn phải tự bảo vệ mình, phòng thủ hoặc thoát thân bằng cách sử dụng các phương pháp tấn công kẻ thù của mình.

Hiện tại, môn võ này chưa phổ biến ở Việt Nam. Không có trung tâm nào dạy BJJ tự vệ. Rất mong chuyên đề này sớm được trình bày để các bạn học hỏi và trải nghiệm.

Qua nội dung bài viết trên đây, bạn đã biết được nên học võ gì để tự vệ rồi đúng không nào. Hy vọng những thông tin thể thao vừa rồi sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về những môn võ tự vệ tốt nhất này!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả C1 mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kqbd C1 chính xác nhất nhé!

Loading...

"Chuyên mục bóng đá mang đến thông tin cập nhật và phân tích về các trận đấu, đội bóng, và cầu thủ trên thế giới. Mặc dù thú vị và đầy đủ, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên hoặc đánh giá chính xác. Độc giả cần kiểm tra thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn toàn diện về bóng đá"