Thẻ visa có chuyển khoản được không? Đây là một trong những vấn đề chính được khách hàng thắc mắc hiện nay. Cùng ketqua.net.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành vào năm 1976 bởi các ngân hàng quốc tế ở Mỹ. Sau nhiều năm phát triển thì Visa đã mở rộng phạm vi ra toàn thế giới, là hình thức được nhiều ngân hàng lựa chọn.

Các ngân hàng tham gia vào tổ chức Visa sẽ liên kết với các điểm bán hàng trên toàn thế giới. Nó sẽ giúp quá trình thực hiện thanh toán qua thẻ Visa được thực hiện 1 cách nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Hiện nay, thẻ Visa được phát hành dưới 3 hình thưc đấy là:

  • Thẻ ghi nợ Visa Debit : với thẻ này thì chủ thẻ  chỉ được chi tiêu trong mức tiền có trong thẻ
  • Thẻ Visa Credit: Dùng thẻ này thì hạn mức tín dụng không bị giới hạn, chủ thẻ có thể thoải mái thực hiện giao dịch trước, thanh toán sau).
  • Thẻ trả trước Visa Prepaid : thẻ này có tính năng giống thẻ ghi nợ nhưng tài khoản không liên kết với tài khoản ngân hàng).

Thẻ Visa có chuyển khoản được không?

Thẻ visa có chuyển khoản được không?

Theo quy định của tổ chức tín dụng quốc tế, thì người dùng thẻ visa có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản . Hơn thế người dùng còn có thể chuyển khoản được cả trong nước cũng như quốc tế một cách thuận tiện nhanh chóng,

Nhưng để có thể chuyển khoản từ thẻ Visa, thì người dùng sẽ phải thỏa mãn một số điều kiện sau đây:

  • Chủ thẻ là người trực tiếp nhận tiền.
  • Số tiền chuyển khoản phải đảm bảo đủ số lượng cần chuyển cũng như có sẵn trong tài khoản.
  • Chuyển tiền đúng hạn mức đã được quy định trong hợp đồng sử dụng thẻ Visa.
  • Thẻ Visa vẫn hoạt động tốt, và còn hiệu lực sử dụng.

Cách chuyển tiền bằng thẻ Visa qua Internet Banking

Hiện nay, chỉ có thẻ Visa Debit mới có thể chuyển khoản. Cho nên trước khi chuyển tiền sang tài khoản khác, thì chúng ta phải chắc chắn rằng thẻ ngân hàng mình đang sử dụng là thẻ Visa Debit nhé!

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập website Internet Banking.

Bước 2: Nhập tên login, mật khẩu và mã kiểm tra để login. Khi login thành công bạn sẽ truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình.

Bước 3: Chọn “Chuyển tiền trong cùng ngân hàng” hoặc “Chuyển tiền tới ngân hàng khác”

Bước 4: Sau đấy hãy nhập các thông tin: Số tài khoản hoặc số thẻ của người nhận tiền, tên chủ tài khoản, số tiền chuyển khoản.

Bước 5: Nhập mã OTP được ngân hàng gửi về điện thoại.

Loading...

Bước 6: Ấn xác nhận để thực hiện giao dịch.

>>> Làm thẻ ATM cần những gì? Thủ tục làm thẻ ATM?

Những lưu ý gì khi sử dụng thẻ Visa?

Khi dùng thẻ Visa, người dùng cần lưu ý một số điều sau:

Bảo mật thông tin thẻ: Bạn tuyệt đối không đưa thẻ Visa cho người khác mượn hoặc cung cấp thông tin trên 02 mặt thẻ cho người lạ.

Sau khi chuyển tiền bằng thẻ Visa hoặc thực hiện các giao dịch tại điểm mua sắm, thì người dùng cần phải kiểm tra kỹ số tiền giao dịch, lưu lại toàn bộ hóa đơn, biên lai thanh toán để khiếu nại nếu có sai sót.

Với thẻ Visa Credit, người dùng không nên withdraw mặt. Bởi do đặc điểm của thẻ là người dùng sử dụng tiền của ngân hàng (vay để tiêu dùng) nên khi withdraw, ngân hàng sẽ tính phí rất cao.

Khi pay vào thẻ Visa hoặc chuyển tiền từ thẻ Visa sang tài khoản ngân hàng khác qua Internet Banking, thì không nên login internet ở nơi công cộng vì rất dễ bị hacker đánh cắp thông tin.

Trên đây là những chia sẻ của kinh doanh về  thẻ visa có chuyển khoản được không, hy ọng rằng qua đây bạn đã nắm được những thông tin bổ ích rồi nhé.

Loading...